Như đã biết, form survey của SUBIZ có ý nghĩa giúp cho người quản trị website thu thập được thông tin của khách hàng. Hiện tại SUBIZ cho phép khách truy cập nhập 3 thông tin cơ bản: tên, email, phone (tùy chọn). Vậy vấn đề đặt ra là với những đối tượng nào thì nên hiển thị form survey ?


Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những cơ sở mang tính chuẩn mực cho các bạn tham khảo về những đối tượng website nên hay không nên cho phép hiển thị form survey trên cửa sổ chat trước khi khách hàng bắt đầu nói chuyện với nhan viên hỗ trợ.


1. Những website sử dụng SUBIZ Chat cho việc chăm sóc, hỗ trợ khách hàng:


Những website này thường yêu cầu những cuộc chat trong một khoảng thời gian dài để nắm bắt được một cách chính xác và đầy đủ vấn đề của khách hàng cũng như là đưa ra được giải pháp hiệu quả. Nếu không thì cũng là tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và phản hồi lại cho họ, khi đó bạn sẽ cần phải có email hoặc số điện thoại của khách hàng. Việc cho phép hiển thị form survey trên cửa sổ chat sẽ tiết kiệm thời gian trong việc hỏi khách hàng về những thông tin này, từ đó giúp các nhân viên hỗ trợ tập trung hơn vào việc nắm bắt tâm lý và dễ dàng phản hồi lại khách hàng khi đã có contact.


2. Website sử dụng SUBIZ để bán hàng


- Sản phẩm bán thường là nhỏ, đơn giản, thông tin đầy đủ, rõ ràng, dễ hiểu, có giá trị nhỏ và quen thuộc với khách hàng ví dụ như những website bán đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em hay đồ dùng gia đình...Với đối tượng như thế này thì khách hàng không mất nhiều thời gian để tìm hiểu, quyết định việc có mua hay không và nhân viên chat cũng không cần thiết phải có contact của khách hàng. Những website thế này thì việc hiển thị form survey không quá quan trọng cho cả khách hàng lẫn nhân viên chat.


- Ngược lại, với những sản phẩm phức tạp, có giá trị lớn và cần sự tư vấn cũng như là hỗ trợ của agent ví dụ như là nhà đất, bảo hiểm, giáo dục...

Khách hàng cần nhiều thời gian tìm hiểu, thử nghiệm cũng như là xem xét để quyết định vậy nên hiển thị form survey để có thể lấy được contact khách hàng và liên lạc lại sau khi họ đã có thời gian xem xét, tìm hiểu.

Việc thu thập được thông tin cơ bản của khách hàng không chỉ quan trọng với nhân viên hỗ trợ trong việc giải quyết vấn đề một cách triệt để với khách hàng mà còn được sử dụng trong công việc marketing cho website, sản phẩm thông qua những thông tin này. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể so với những công cụ marketing khác.